Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc theo tour

1. Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc: Thời điểm đi du lịch

Dù du lịch tự túc hay theo tour thì bạn cũng cần lưu ý chọn thời điểm du lịch tốt nhất. Du lịch Trung Quốc tùy thuộc vào địa điểm bạn tới, kiểu khí hậu bạn ưa thích… Khí hậu của Trung Quốc đa dạng vì là đất nước rộng lớn với nhiều miền khí hậu, cảnh đẹp khác nhau. Miền bắc nước này có khí hậu mùa đông khắc nghiệt gần giống kiểu Bắc cực. Miền trung có khí hậu ôn đới hơn. Miền nam chủ yếu là khí hậu tiểu nhiệt đới.
Từ tháng 12 đến tháng 2, bạn không nên tới Bắc Kinh bởi lạnh gió vào mùa đông, mùa hè nóng khô. Nơi đây đẹp nhất là vào mùa xuân và thu. Từ tháng 7 đến tháng 8 ở Thượng Hải sẽ là mùa mưa nên cần tránh du lịch khoảng thời gian này. Còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác ở Trung Quốc nhưng có lẽ mùa thu vẫn là mùa du lịch lý tưởng nhất.

2. Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc: Hành lý

Dù di chuyển bằng máy bay hay đường bộ bạn cần lưu ý không mang theo vật sắc nhọn dễ gây hại như dao, kéo, dĩa, thìa, các vật liệu bị cấm, vật liệu nổ, vũ khí. Không nên mua về Việt Nam những đồ tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

Bạn nên mang theo bàn là, bàn chải đánh răng, thuốc uống, khăn mặt, bàn cạo, xà phòng, thuốc men, máy sấy tóc do giá tiền giặt là rất cao hoặc phòng trừ khi ở khách sạn thiếu…

Khí hậu nước này thường lạnh hơn Việt Nam đặc biệt về đêm, hãy mang theo chiếc áo khoác nhẹ để thoải mái dạo phố, tránh lạnh nhé.

3. Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc:  Lưu ý nhỏ khác

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền “tip” cho nhân viên phục vụ tại Trung Quốc Đại lục. Nhưng đối với hướng dẫn viên bạn nên “tip” nhé.

Tránh những cửa hiệu thuốc Đông Y nhỏ, giá rẻ, nên đến các hiệu thuốc quy mô lớn, nhiều khách mua ,phải cẩn thận nguồn gốc của thuốc để tránh tiền mất tật mang…

Khi mua hàng ở các chợ, điểm bán lẻ, nên xem xét mặc cả, khảo giá cẩn thận vì người dân Trung Quốc có truyền thống bán hàng nói thách rất cao, tốt nhất nên đến siêu thị nếu bạn đủ khả năng chi trả (giá siêu thị thường đắt hơn cac cửa hàng, ngoài chợ).

Tại những tỉnh như Quảng Tây, Quảng Châu ( miền Nam Trung Hoa) có nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc rất giỏi tiếng Việt. Tuy nhiên ở phía Bắc như Thượng Hải, Bắc Kinh lại không có nhiều. Để chuyến đi thuận lợi hơn hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc theo tour tới từng địa điểm.

Lưu ý khi đến các khu vực du lịch như Cố Cung, chùa, đền tưởng niệm… vệ sinh được quản lý chặt chẽ. Không khạc nhổ, vất rác bừa bãi, tiểu tiện không đúng nơi quy định. Mọi sai phạm sẽ bị phạt rất nặng. Ngoài ra trong giao tiếp, bạn nên tránh nói chuyện, bàn tán hay đề cập đến các vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến chính trị, những vấn đề về biên giới, lịch sử chiến tranh 2 quốc gia. Người dân Trung Quốc rất thích bạn hỏi về nền văn hóa của họ.

Chú ý tiền giả: khi mua đồ mà được người bán hàng trả tiền thừa nên chú ý kĩ, đặc biệt với những tờ tiền mệnh giá lớn.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc theo tour cuối cùng dành cho bạn đó là ngoài chọn đơn vĩ lữ hành uy tín. Vietnamtourism Hanoi – CN Huế tự tin là đơn vị cung cấp tour du lịch Trung Quốc giá rẻ, chất lượng với lịch trình độc đáo và hấp dẫn.