Các Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn là điểm du lịch yêu thích du khách Việt Nam với cảnh đẹp lá vàng lá đỏ, trượt tuyết, ngắm hoa anh đào và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ. Là thiên đường mua sắm với thời trang, mỹ phẩm, linh chi,…Tuy nhiên vừa qua, Đại Sứ Quán Hàn Quốc siết chặt hồ sơ xin Visa hơn, khiến mong muốn du lịch xứ Hàn trở nên khó khăn rất nhiều. VNT chia sẻ với các bạn các bước để chuẩn bị hồ sơ xin Visa như sau:

1. Chứng minh nhân thân:
Hồ sơ chứng minh nhân thân bao gồm: Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, Chứng Minh Thư Nhân Dân, Sổ Hộ Khẩu ( Bản Photo Công Chứng).
Có một thực tế là nếu bạn có hộ khẩu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thì hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn trong mắt Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh lẻ như Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh thì cũng đừng lo lắng quá nhiều, vì phần chứng minh nhân thân chỉ là một phần của hồ sơ xin Visa, các phần khác “đẹp” hơn sẽ kéo lại.


2. Chứng minh nghề nghiệp:
Phần này quan trọng nhất, vì Đại Sứ Quán sẽ dựa vào đây để có lòng tin là bạn thực sự là người đi du lịch, chứ không phải bạn nộp hồ sơ là có “mục đích khác”. Một vấn đề rõ ràng là, nếu bạn đang ở Việt Nam, có công ăn việc làm ổn định, thu nhập ổn định, thì không có động lực để bạn tìm kiếm công việc ở nơi xứ người- xa gia đình- bạn bè
Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp sẽ bao gồm những văn bản sau:
Hợp đồng lao động
Bảng lương 3 tháng ( Tiền lương đổ vào tài khoản, sao kê tài khoản 3 tháng)
Đơn xin nghỉ phép có dấu, chữ ký của trưởng đơn vị
Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội
Lưu ý quan trọng: Từ tháng 11- 2019, bạn cần chuẩn bị Bản sao công chứng kèm theo bản gốc nếu cần thiết + Đơn xin nghỉ phép và Sổ bảo hiểm xã hội công chứng.
Một số trường hợp đặc biệt trong hồ sơ chứng minh nghề nghiệp
Nếu bạn làm ở cơ quan nhà nước lâu năm và để mất hợp đồng lao động, thì bạn có thể thay thế bằng quyết định bổ nhiệm chức vụ hoặc quyết định tăng lương
Nếu bạn đã về hưu ( không còn hợp đồng lao động) thì được thay thế bằng Giấy tờ nhận lương hoặc sao kê lương hưu 3 tháng gần đây.


3. Chứng minh tài chính:
Chứng minh nhân thân của bạn không tốt ! Don’t worry ! Bạn có thể chứng minh tài chính tốt thì sẽ kéo lại rất nhiều tỉ lệ đỗ Visa đó :
Hồ sơ chứng minh tài chính bạn cần có :
Sổ tiết kiếm 100 triêu/ người ( Gửi ít nhất trước 1 tháng và thời hạn ít nhất 3 tháng) . Từ tháng 11- 2019 cần chuẩn bị bản phô tô công chứng kèm bản gốc để đối chứng , sẽ “hoàn trả lại ngay ”
Giấy tờ xác nhận quyền sử dụng đất ( Sổ đỏ, sổ hồng), giấy tờ xác nhận quyền sở hữu xe ô tô, hoặc các tài sản có giá trị khác
Trường hợp ngoại lệ: Nếu bạn là Công nhân viên chức nhà nước được Miễn chứng minh tài chính


4. Chứng Minh Quan Hệ:
Thường thì ít người đi du lịch một mình, và bạn thường đi du lịch với vợ/chồng/con cái/ bố mẹ thì cần những giấy tờ sau:
Vợ chồng: Đăng ký kết hôn, hai vợ chồng chứng minh tài chính, công việc độc lâp nhé
Con cái: GIấy khai sinh. Nếu con dưới 18 tuổi, thì chỉ cần chứng minh tài chính của bố mẹ, và điền vào mẫu có sẵn “Cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ” là ok nhé. Nếu con trên 18 tuổi thì phải tự chứng minh tài chính, công việc độc lập rồi
Tổng kết: Có một thực tế là tất cả các quốc gia trên thế giới đều khuyến khích tăng trưởng du lịch, vì đây là một ngành công nghiệp không khói mang lại lợi nhuận cho chính quốc gia họ.